บทความทั้งหมด

การนำสายรัดเหล็กพืดมาชุบสีหรือชุบสังกะสี สามารถช่วยป้องกันเหล็กพืดไม่ให้เกิดสนิมได้ระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามการที่เหล็กสัมผัสน้ำ หรือสัมผัสอากาศโดยตรง ก็ยังคงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสนิมบนเหล็กได้ ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาสายรัดเหล็กพืดให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

คีมย้ำกิ๊บสายรัด PP (สายรัดพลาสติกพีพี) มีรุ่นแนะนำอยู่ 2 รุ่น คือ คีมย้ำกิ๊บสายรัดพลาสติกยี่ห้อ YBICO รุ่น C3015 เหมาะสำหรับสายรัด PP ที่มีความกว้างสายรัด 16 mm (5/8") ด้ามจับคีมย้ำยาว 17 นิ้ว คีมย้ำกิ๊บสายรัดพลาสติกยี่ห้อ YBICO รุ่น C3016 เหมาะสำหรับสายรัด PP ที่มีความกว้างสายรัด 19 mm (3/4") ด้ามจับคีมย้ำยาว 17 นิ้ว คีมย้ำกิ๊บสายรัด PET (สายรัดพลาสติกพีอีที) มีรุ่นแนะนำอยู่ 2 รุ่น คือ คีมย้ำกิ๊บสายรัดพลาสติกยี่ห้อ YBICO รุ่น C5005 เหมาะสำหรับสายรัด PET ที่มีความกว้างสายรัด 16 mm (5/8") ด้ามจับคีมย้ำยาว 17 นิ้ว คีมย้ำกิ๊บสายรัดพลาสติกยี่ห้อ YBICO รุ่น C5006 เหมาะสำหรับสายรัด PET ที่มีความกว้างสายรัด 19 mm (3/4") ด้ามจับคีมย้ำยาว 17 นิ้ว

คีมย้ำกิ๊บแบบมือโยก เหมาะสำหรับงานที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายนอกสถานที่บ่อยๆ ใช้งานกับเหล็กพืดแรงดึงมาตรฐาน สามารถใช้แรงผู้ใช้งานในการหนีบได้ ข้อดี เคลื่อนย้ายสะดวก ราคาประหยัด คีมย้ำกิ๊บแบบใช้ระบบลม เหมาะสำหรับงานหนัก หรือเหล็กพืดที่มีค่าแรงดึงสูง ข้อดี ช่วยลดแรงและเวลาในการทำงาน

กรรไกรแข็งแรงทนทาน ด้ามจับถนัดมือ ใช้งานสะดวก สามารถเลือกรุ่นให้เหมาะสมกับขนาดสายรัดที่ใช้งานอยู่ CU12 เหมาะสำหรับงานเบา CU18 และ CU24 เหมาะสำหรับงานหนัก

เครื่องดึงสายรัดเหล็กพืด มีทั้งแบบมือโยกและแบบใช้ระบบลม เหล็กพืดที่มี Tensile มาตรฐานสามารถใช้งานโดยเครื่องดึงแบบมือโยกได้ ส่วนเหล็กพืดที่มี Tensile สูงหรือมีความหนาและกว้างมากเหมาะกับการใช้เครื่องดึงสายรัดแบบใช้ระบบลม เพราะจะช่วยลดแรงในการทำงาน โดยสามารถดึงสายรัดให้แน่นได้เพียงปุ่มเดียว 

สินค้าที่รัดและจัดเก็บภายในอาคาร แนะนำให้ใช้เหล็กพืดชุบรมดำ สินค้าที่รัดและจัดเก็บภายนอกอาคาร แนะนำให้ใช้เหล็กพืดชุบสี สินค้าที่รัดและจัดเก็บภายนอกอาคารเป็นระยะเวลานาน แนะนำให้ใช้เหล็กพืดชุบกัลวาไนซ์

เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้า เลือกขนาดที่พอดีและมีคุณภาพ เตรียมวัสดุกันกระแทกหรืออุปกรณ์ที่ป้องกันการเกิดความเสียหายของสินค้า สำหรับสินค้าขนาดใหญ่หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมาก เช่น เหล็กเส้น เหล็กท่อ แผ่นเหล็ก ไม้ ควรใช้สายรัดรัดสินค้าไว้เพื่อไม่ให้เกิดการร่วงกระจายระหว่างขนส่ง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อพื้นถนน หรือสร้างความบาดเจ็บให้กับคนบริเวณนั้นได้

เครื่องรัดเหล็กพืดแบบมือโยก เหมาะสมกับการใช้งานที่มีพื้นผิวเรียบ เช่น ลังไม้ พาเลทไม้ แผ่นเหล็ก ท่อเหล็ก เป็นต้น โดยมีหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับขนาดของสายรัดเหล็กหรือเหล็กพืดที่ใช้งานอยู่

สายรัดเหล็กพืด (Steel strapping) เหมาะกับสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก หรือมีอุณหภูมิที่สูง ต้องใช้สายรัดที่สามารถทนแรงดึงสูงได้ สายรัดเหล็กพืดมีความแข็งแรงที่สุดเมื่อเทียบกับสายรัดชนิดอื่น โดยสายรัดเหล็กพืดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

ทำไมถึงต้องเลือกซื้อสินค้าจากเรา บริษัท นพคุณ สตีล เวิร์ค จำกัด จำหน่าย สายรัดเหล็กพืด สายรัดพลาสติก สายรัด PET ฟิล์มยืด กิ๊บ เครื่องมือรัดสายรัด

เป็นตัวแทนประเทศไทยในการร่างมาตรฐาน ISO 24259 Metal Sapping for Packaging

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้